Bánh tét Bình Định 1Kg3

Giao hàng: HCM
| 0 đánh giá từ khách hàng
130,000

Chia sẻ:
Thông tin sản phẩm Mô tả sản phẩm Đánh giá

Thông tin

➤ Trọng lượng: 1,3 Kg
➤ Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
➤ Hạn dùng: 02 ngày, dùng không hết khách bỏ tủ mát, khi ăn chiên/ hấp lại.
➤ Sản xuất tại làng nghề truyền thống lâu năm tại Bình Định

** Đơn có giá trị hàng trên 600,000VNĐ được hỗ trợ 20,000VNĐ phí ship

Mô tả sản phẩm

Bánh tét, Bánh Chưng là 2 loại bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết, ngày giỗ,… Song, mỗi nơi đều có cách chế biến riêng cho món bánh này. Cùng Bà Tròn khám phá Bánh tét Bình Định nha!

1. Giới thiệu đôi nét về Bánh tét Bình Định

Lá chuối, lạt (làm từ thân tre, nứa), thịt ba chỉ, gạo nếp, đậu xanh đãi vỏ, tiêu, hành củ, đường, muối và bột nêm là những nguyên liệu thông thường để làm Bánh tét Bình Định. Đòn Bánh tét hình trụ có chiều dài tùy chọn từ 30 đến 40 cm và đường kính từ 5 đến 7 cm. Có nhà gói đòn to thì bánh có đường kính khoảng 10 cm. Khi ăn, xắt ra từng lát mỏng hay dày tùy thuộc vào sở thích.

2. Bánh tét Bình Định giá bao nhiêu?

Bánh tét Bình Định thường được làm thủ công. Quá trình sơ chế, chuẩn bị, gói và nấu bánh rất kỳ công. Song, giá Bánh tét Bình Định  trung bình chỉ từ 100,000 – 150,000 VNĐ/đòn. Giá của bánh có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng nếu họ muốn bánh có nhiều nhân hơn, có thể là nhân thịt, đậu, chay hoặc mặn.

3. Địa chỉ mua Bánh tét miền Trung ngon ở Sài Gòn

Bà con quê miền Trung muốn tìm mua Bánh tét chuẩn gốc có thể đến cửa hàng Đặc sản miền Trung Bà Tròn. Bánh được sản xuất thủ công từ lò nghề gia truyền, tuyển chọn nguyên liệu kỹ lưỡng, thợ làm bánh có kinh nghiệm lâu năm. Nhờ đó, quý khách có thể thưởng thức được hương vị bánh quê hương ngay tại Sài Gòn mà không cần di chuyển xa xôi.

4. Cách làm Bánh tét chiên ngon khó cưỡng

Ngày này, để bảo quản Bánh tét được lâu hơn, các mẹ thường bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh. Sau đó trổ tài làm món Bánh tét chiên giòn ngon, hấp dẫn.

Bạn có thể chiên Bánh tét miền Trung bằng 3 cách: chiên với dầu ăn, sử dụng nồi chiên không dầu hoặc chiên nước.

Chiên với dầu ăn: Bạn có thể cắt lát Bánh tét sao cho nhân không bị rơi khỏi ruột bánh. Để dầu nóng trong lửa nhỏ, thả bánh vào và trở đều 2 mặt. Sau đó, lấy bánh ra đĩa và lót giấy thấm dầu để tránh ngấy khi thưởng thức.

Bánh tét chiên nồi chiên không dầu: Cắt bánh thành các miếng dày mỏng theo ý muốn và lót chúng vào giấy bạc hoặc giấy nến. Sau 10 phút, lật mặt bánh và để tiếp trong thêm 10 phút. Điều chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C hoặc sao cho phù hợp cho từng loại nồi chiên không dầu. Lưu ý, bạn có thể phết một lớp dầu mỏng lên bánh để bánh không bị khô sau khi chiên.Bánh tét chiên nước: Đặt bánh đã cắt vào chảo và khoảng 300 ml nước lọc. Sau đó, đun sôi chảo trên lửa vừa. Tiếp tục dàn bánh và dằm thành lớp mỏng. Bạn để bánh vàng đều một mặt khoảng 4 đến 5 phút, sau đó trở bánh chiên thêm trong 3 phút rồi tắt bếp.

6. Cách làm Bánh tét Bình Định ngon tại nhà

6.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nếp cái hoa vàng hoặc gạo nếp ngon Gia Lai là những loại gạo nếp nên mua để làm Bánh tét. Tiến hành ngâm, đãi sạch và để ráo nếp. Trộn nước ép lá dứa thơm vào gạo nếp nếu bạn muốn có màu xanh đẹp mắt Có thể trộn ít nước ép dứa thơm vào gạo nếu bạn muốn bánh chín nhanh và mềm.

Phần đậu xanh ngâm và đãi vỏ. Sau đó đem xào cùng hành tím thêm gia vị. Chọn thịt ba chỉ ngon bao gồm ba lớp thịt và mỡ đan xen với nhau. Điều này nhằm giúp phần nhân bánh không bị vụn. Thịt đem uớp với tiêu, muối, hành khô giã nhỏ và hành tươi còn nguyên củ.

Mặt khác, để lá chuối mềm, dai và không bị giòn hoặc rách khi gói, hãy hơ lá trên lửa hoặc chần qua nước sôi. Ngoài ra, để đảm bảo lạt không bị đứt, bạn hãy ngâm lạt chẻ sẵn trong nước cho dẻo rồi mới đem đi buộc bánh.

6.2 Công đoạn gói bánh

Cần cho 2 lớp lá đan xen vào nhau, sao cho lớp lá lớn nằm ở giữa. Cho khoảng 200 gram gạo nếp vào bát rồi tiến hành phủ gạo theo chiều dài lá. Phần nhân đậu xanh cho vào chính giữa, thêm vài miếng thịt, một lớp đậu xanh và cuối cùng phủ kín phần nhân bằng gạo nếp. Dùng lạt buộc cố định, cuộn mép lá theo hình tròn. Để tránh vãi gạo, người gói bẻ gập một bên lá, dựng bánh lên và gấp mép lá còn lại sao cho gọn. Buộc lạt vài vòng cho chắc chắn.

Tiếp tục, lật ngược bánh và thực hiện tương tự với bên còn lại. Cuối cùng, đem bánh vừa gói xong nấu trong vòng 10 – 12 tiếng đến khi bánh chín.

Bà Tròn nhận giao Bánh tét Bình Định tận nơi, giao ngay trong ngày hoặc giao hỏa tốc nội thành TP.HCM. Đặt hàng ngay tại website hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm

Đánh giá sản phẩm
(0 đánh giá)

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Sản phẩm đã xem

Liên hệ đặt món 0906 700 953
messenger
messenger
0
món
Tổng số phụ: 0
Xem chi tiết
0
món
Tổng số phụ: 0
Đóng

Giỏ hàng đang trống

Giỏ hàng