Mắm Ruốc Bình Định 400gr

Giao hàng: Toàn quốc
| 0 đánh giá từ khách hàng
85,000

Chia sẻ:
Thông tin sản phẩm Mô tả sản phẩm Đánh giá

Thông tin

➤ Trọng lượng: 400 GR
➤ Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
➤ Hạn dùng: 6 tháng kể ngày sản xuất
➤ Cách dùng: Ruốc kho thịt ba rọi, chấm cà pháo, chấm tàu hũ non chiên ...
➤ Sản xuất tại làng nghề truyền thống lâu năm tại Bình Định

** Đơn có giá trị hàng trên 600,000VNĐ được hỗ trợ 20,000VNĐ phí ship
** Giao hàng tận nơi, CHỈ thu tiền khi khách đã nhận hàng, đơn dưới 600,000 VNĐ tham khảo phí ship tại đây

Mô tả sản phẩm

Sau khi con ruốc được đánh bắt ở biển, người Bình Định chế biến nó thành nhiều món. Có thể kể đến như trộn với gỏi, phơi khô, rang me, rang mặn với ớt để ăn cơm hoặc cuốn bánh tráng. Đặc biệt và nổi tiếng nhất là Mắm Ruốc Bình Định. Mắm Ruốc Bình Định đã trở thành món ăn và món quà đặc sản đối với những người đến Bình Định và du khách từ nhiều nơi khác.

1. Sơ lược về Mắm ruốc Bình Định

Mắm Ruốc là một loại mắm được làm từ con ruốc biển, có màu hồng đặc trưng và được bán phổ biến ở các chợ dân sinh, các siêu thị và các cửa hàng bán đặc sản ở Bình Định. Khi mở hũ mắm ruốc ra, chúng ta dễ dàng ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của mắm và con ruốc. Mùi thơm đậm đánh thức khứu giác và hòa quyện cùng mọi món kết hợp cùng.

Mắm ruốc có mùi thơm và hương vị rất rõ ràng, đồng thời dễ chế biến. Chúng ta có thể biến tấu được nhiều món ăn ngon với mắm ruốc. Ăn với cơm nóng, chấm bánh tráng nướng hay kho thịt đều rất ngon.

2. Mua Mắm ruốc Bình Định ở đâu tại Sài Gòn?

Ngày nay, mắm ruốc được bán rộng rãi tại các chợ, siêu thị tại Sài Gòn. Song, không dễ để các mẹ chọn mua được Mắm ruốc Bình Định chuẩn gốc.

Bạn có thể thử tham khảo sản phẩm Mắm ruốc Bình Định tại cửa hàng Đặc sản miền Trung Bà Tròn. Mắm Ruốc Bình Định được tuyển chọn kỹ lưỡng từ lò nghề gia truyền với công thức trăm năm tại địa phương. Từ đó mang đến cho thực khách trải nghiệm hương vị mắm ruốc chất lượng, an toàn và thơm ngon nhất.

3. Có nên mua Mắm ruốc Bình Định tại Bà Tròn không?

Cửa hàng Đặc sản miền Trung Bà Tròn là địa chỉ uy tín để khách hàng chọn mua những hũ Mắm ruốc Bình Định chuẩn vị nhất.

  • Là địa chỉ lâu năm cung cấp các món ăn đặc sản từ các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Huế, Nha Trang,…
  • Các sản phẩm được tuyển chọn từ lò nghề sản xuất gia truyền, đảm bảo hương vị chuẩn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Giao hàng toàn quốc, giao trong ngày và hỏa tốc nội thành TP.HCM.
  • Sản phẩm luôn tươi mới. Nếu nhận được sản phẩm không đạt chất lượng, Bà Tròn hỗ trợ đổi trả ngay lập tức.

Hiện tại, tại website và các ứng dụng Grabmart, Shopee của Bà Tròn đang có nhiều ưu đãi. Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp tại các nền tảng hoặc nhắn tin cho fanpage để Bà Tròn hỗ trợ nhanh chóng.

4. Cách pha Mắm ruốc Bình Định đơn giản, thơm ngon

Mắm ruốc Bình Định nguyên chất khá mặn. Vì vậy, để chấm cùng với trái cây, bánh tráng nướng, ăn cơm,… bạn nên pha mắm ruốc cùng với một số nguyên liệu khác.

Tỏi, vỏ gừng, ớt băm hoặc giã nhỏ, đường, bột ngọt và chanh. Khi bạn muốn mắm ruốc dậy mùi và nở bung, hãy thêm nước cốt chanh. Trộn các loại gia vị này với mắm ruốc và dùng đũa để khuấy hỗn hợp một cách nhẹ nhàng. Khi mắm chuyển màu hồng nhạt hơn so với ban đầu và dậy mùi, nổi bọt bồng bềnh thì bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

5. Những món ăn kết hợp với Mắm ruốc Bình Định

5.1 Mắm ruốc Bình Định kho thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ nên mua loại săn chắc, có các lớp mỡ và thịt dinh liền nhau. Thịt cắt lát vừa ăn, nhưng ngon nhất là cắt hạt lựu và giữ nguyên chiều dài khoảng 3-4 cm.

Ướp thịt với hành khô, tiêu, bột nêm, bột ngọt và đường trong khoảng 15 phút. Sau đó, khi chảo nóng, cho một ít dầu vào rồi đảo thịt cho sém cạnh. Lấy thịt ra đĩa.

Vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục cho mắm ruốc vào chảo và khuấy tan cùng một chút đường, bột ngọt, ớt tươi. Đợi hỗn hợp sôi lên thì cho ba chỉ thịt vừa tao vào. Đun nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi thấy mắm ruốc cạn, thịt nạc có màu đỏ và phần mỡ chín ngả sang màu trong. Món mắm ruốc kho thịt ba chỉ đã hoàn thành. Bạn chỉ cần tắt bếp và cho lên trên một chút hành lá xắt nhỏ để món ăn thêm đẹp mắt.

5.2 Thịt chưng mắm ruốc

Thịt ba chỉ xay hoặc băm nhuyễn rồi đem ướp với hành, dầu, bột ngọt, ớt xắt lát và hành tím đập dập trong khaorng 15 phút. Cho Mắm ruốc Bình Định vào chén sâu, thêm chút nước, đường và bột ngọt cho bớt mặn và khuấy tan. Sau đó, đánh tan tiêu giã dập và thêm ba chỉ xay đã ướp vào. Nếu muốn tăng độ béo, bạn có thể thêm lòng đỏ vào. Mắm ruốc chưng thịt có thể được hấp cách thủy hoặc chưng trong chảo chống dính trong vòng 15 phút.

5.3 Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Đầu tiên, chúng ta cần nấu nước lẩu. Tiến hành cho 2 muỗng dầu ăn và nồi và đun nóng. Sau đó thêm hành và tỏi băm vào phi cho đến khi chúng dậy mùi thơm. Tiếp tục cho thêm ớt và sả băm vào phi.

Nêm hỗn hợp cùng đường, Mắm ruốc Bình Định và cho nước lọc vào. Sau đó đun sôi cho đến khi nước lẩu chuyển màu và có mùi đặc trưng của mắm ruốc. Tiếp tục thêm nước dừa tươi vào và đun đến khi nước lẩu sôi lăn tăn. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho hành tây cắt sẵn vào. Cuối cùng là tắt bếp.

Trình bày món lẩu và thưởng thức cùng thịt bò, bún và các loại rau. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng bánh tráng cuốn với thịt bò nhúng lẩu và rau.

Nếu bạn có nhu cầu đặc mua Mắm ruốc Bình Định chuẩn gốc, đặt hàng trực tiếp tại website Bà Tròn hoặc liên hệ hotline 090 670 09 53 để được hỗ trợ giao hàng nhanh chóng!

Xem thêm

Đánh giá sản phẩm
(0 đánh giá)

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Sản phẩm đã xem

Liên hệ đặt món 0906 700 953
messenger
messenger
0
món
Tổng số phụ: 0
Xem chi tiết
0
món
Tổng số phụ: 0
Đóng

Giỏ hàng đang trống

Giỏ hàng