Bánh Xèo Vỏ Bình Định 500gr

Giao hàng: HCM
| 0 đánh giá từ khách hàng
50,000

Chia sẻ:
Thông tin sản phẩm Mô tả sản phẩm Đánh giá

Thông tin

➤ Đóng gói theo hộp 500gr
➤ Bảo quản: Nơi thoáng mát
➤ Hạn dùng: dùng trong ngày, không hết bảo quản tủ mát được 1 ngày, khi ăn hấp lại
➤ Sản xuất tại làng nghề truyền thống lâu năm tại Bình Định

** Đơn có giá trị hàng trên 600,000VNĐ được hỗ trợ 20,000VNĐ phí ship

Mô tả sản phẩm

Bánh xèo vỏ Bình Định không chỉ là món“cứu đói” nhanh chóng, mà còn là một nét ẩm thực đặc trưng của nơi đây. Bánh xèo vỏ có điểm gì khác biệt so với các loại bánh xèo khác? Cùng Bà Tròn tìm hiểu ngay!

1. Tìm hiểu về Bánh xèo vỏ – Đặc sản Bình Định

Bánh xèo vỏ cũng có hình tròn như các loại bánh xèo khác. Song, Bánh xèo vỏ Bình Định có kích thước chỉ bằng lòng bàn tay người lớn. Bánh chỉ có một lớp bột màu trắng được đổ từ bột gạo hòa tan chứ không có nhân. Khi dùng bánh, người Bình Định thường thưởng thức bánh với nước mắm đục (mắm nêm). Ăn kèm với chút giá, rau sống cho đỡ ngấy.

Đây là món bánh dân dã của người Bình Định từ bao đời. Theo lời kể của ông bà ta, khi xưa người miền Trung đa phần làm ruộng. Vì vậy, các món được ưa chuộng thường có nhiều tinh bột, ăn no. Bánh xèo vỏ vừa có mức giá bình dân, cách làm đơn giản, ăn ngon. Vì vậy mà trở thành món ăn phổ biến của người dân xứ Nẫu.

2. Cách làm Bánh Xèo của người Bình Định

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm Bánh Xèo đúng vị Bình Định, bạn cần chuẩn bị bột bánh xèo (bột gạo), nghệ khô, hành lá, giá sống, rau sống (xà lách, rau thơm, xoài bằm) và tôm đất (tôm nhảy). Tôm nhảy tức là tôm vẫn nhảy trong chảo bánh khi được thêm vào. Nếu bạn muốn làm bánh xèo mực, hãy thêm mực tươi, thịt bò (hoặc thập cẩm nếu muốn). Chuẩn bị tỏi, ớt, thơm (dứa) và đường để làm nước chấm.

Ngoài ra, khuôn đổ bánh xèo cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu đổ bánh tại nhà, bạn cũng có thể làm bằng chảo thông thường.

2.2 Cách làm nước chấm Bánh Xèo Bình Định

Bánh Xèo miền Trung thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt hoặc nước mắm nêm đều ngon:

  • Nước mắm tỏi ớt: Nước mắm có màu trong như hổ phách là đặc điểm của mắm muối từ cá cơm Bình Định chuẩn. Ớt đỏ và thơm chín vàng giúp nước chấm có màu đẹp, mùi thơm và vị ngọt đặc trưng. Cho tỏi, ớt, đường giã nhuyễn vào thơm đã bào vào trộn với nhau. Sau đó, cho nước mắm vào và khuấy đều để các loại gia vị hòa tan. Nêm nếm đến khi vừa miệng.
  • Mắm nêm: Băm nhuyễn tỏi, thơm và ớt. Sau đó, thêm ít đường và trộn đều. Cuối cùng, cho mắm nêm cá cơm Bình Định vào và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

2.3 Cách đổ Bánh Xèo Bình Định

Trước hết, cần chuẩn bị bột đổ bánh xèo. Bột gạo đem xay (xay nước) hoặc bột khô mua ở siêu thị. Để xay bột gạo, cần ngâm gạo vào đêm trước khi sử dụng. Với bột khô có sẵn, bạn chỉ cần khuấy nước để bột tan. Bột đổ bánh xèo cần sền sệt, không đặc quá (sẽ khiến bánh nứt) và không loãng quá (sẽ khiến bánh nhão không giòn). Tiếp theo, cho nghệ và hẹ xắt nhỏ vào bột để làm cho bánh có màu vàng.

Để đổ bánh xèo, cần đợi cho khuôn nóng. Sau đó tráng chút dầu lên khuôn. Đợi dầu nóng thì múc bột đổ vào chảo. Tiếng xèo đặc trưng sẽ phát ra, nghe vui tai. Thêm thịt, tôm hoặc mực lên trên. Tiếp đến là giá. Sau cùng đậy nắp lại. Việc đổ Bánh xèo Bình Định được hoàn thành sau khi bánh chín vàng và giòn. Tiếp tục, gập hai mặt lại cho bánh giòn đều hai mặt.

Với Bánh xèo vỏ Bình Định thì đơn giản hơn. Chỉ cần đổ bột vào, đậy vung, đợi đến khi bánh chính thì lật sang mặt còn lại để bánh chính đều. Bánh xèo vỏ thường có màu trắng và không giòn như bánh xèo thông thường. Bột bánh chín có độ cứng vừa phải, có mùi gạo và dai dai nhưng không nhão.

3. Mua Bánh xèo vỏ Bình Định ở đâu?

Du khách dễ dàng tìm thấy đặc sản Bánh xèo vỏ ở bất cứ chợ dân sinh hoặc các tuyến đường đông dân cư ở Bình Định. Dưới đây là một số địa điểm mà du khách có thể tham khảo để thưởng thức Bánh xèo vỏ Bình Định ngon, được người dân “sành ăn” đánh giá cao.

  • Bánh xèo vỏ Gốc Cây Bàng: số 1 đường Nguyễn Du, phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, Bình Định
  • Quán Bánh xèo vỏ – Cô Hường: số 18 đường Trần Quang Diệu, Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn, Bình Định
  • Bánh xèo vỏ Cô Tuyết: số 207 đường Bạch Đằng, Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, Bình Định

4. Bí quyết thưởng thức Bánh xèo vỏ chuẩn người bản địa

Bạn có thể thưởng thức Bánh xèo vỏ Bình Định theo vài cách riêng. Nhiều người cứ thể cuộn rau sống vào từng cái bánh, chấm nước mắm và đưa vào miệng; người từ tốn thì xé thành từng miếng nhỏ mới thưởng thức.

Bánh xèo vỏ thích hợp nhất với mắm đục, còn được gọi là mắm nêm cá cơm Bình Định. Trước khi ăn, người ta pha mắm với tỏi giã nhuyễn, chanh, đường, ớt kim (loại ớt nhỏ nhưng cay xé lưỡi).

5. Ở TP.HCM mua Bánh xèo vỏ ở đâu?

Bà Tròn – đặc sản miền Trung tự hào khi mang đến sản phẩm Bánh xèo vỏ Bình Định chất lượng cao tại TP. Hồ Chí Minh. Bánh được sản xuất tại làng nghề truyền thống Bình Định có lịch sử lâu đời và tươi mới mỗi ngày.

Thực khách có thể đặt hàng online qua Fanpage, website hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ: 8/38 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.

Bánh xèo vỏ Bình Định tại Bà Tròn đã kèm theo nước mắm đặc trưng. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website Bà Tròn hoặc liên hệ hotline 0906 700 953, Bà Tròn có giao hàng hỏa tốc, giao hàng tiết kiệm trong ngày. Hoặc quý khách cũng có thể đặt hàng trên ứng dụng Grabmart, Shopeefood, Shopee.

Xem thêm

Đánh giá sản phẩm
(0 đánh giá)

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Sản phẩm đã xem

Liên hệ đặt món 0906 700 953
messenger
messenger
0
món
Tổng số phụ: 0
Xem chi tiết
0
món
Tổng số phụ: 0
Đóng

Giỏ hàng đang trống

Giỏ hàng