Bánh hồng Tam Quan Bình Định

Giao hàng: Toàn quốc
| 0 đánh giá từ khách hàng
60,000

Thông tin sản phẩm Mô tả sản phẩm Đánh giá

Thông tin

➤ Đóng gói: hộp 500gr
➤ Bảo quản: Mở túi để thoáng, tránh nhiệt độ ẩm
➤ Hạn dùng: 3-4 ngày tùy tiết trời, bảo quản tủ đông được 1 tháng
➤ Sản xuất tại làng nghề truyền thống lâu năm tại Bình Định

** Đơn có giá trị hàng trên 600,000VNĐ được hỗ trợ 20,000VNĐ phí ship

Mô tả sản phẩm

Bình Định là một khu vực ở miền Trung có nhiều nắng và gió biển. Một thế mạnh xuất khẩu của tỉnh là hải sản tươi sống. Tuy nhiên, ngoài cảnh quan tuyệt đẹp và hải sản tươi ngon, Bình Định cũng thu hút du khách với kho tàng món ăn đặc sản. Đặc biệt là Bánh hồng Tam Quan Bình Định.

1. Tìm hiểu về Bánh hồng Tam Quan Bình Định

Đây là một loại bánh được làm từ dừa – đặc sản của đất Tam Quan Bình Định, kết hợp với nếp dẻo và đường kính trắng. Bánh được phủ bột mì hoặc bột bình tinh áo bên ngoài để tránh bị dính. Để làm món bánh hồng này cần có sự chịu khó, kiên trì và khéo tay. Khi thưởng thức, hương vị ngọt của đườn hòa quyện với vị thơm béo của dừa, vị dẻo ngọt của nếp lan tỏa đến mọi giác quan.

1.1 Tại sao có tên là Bánh hồng?

Bánh có màu trắng nhưng lại được gọi là Bánh hồng. Tại sao lại như vậy?

Nói một cách đơn giản, món Bánh hồng là loại bánh xuất hiện trong các lễ kỷ niệm như đám cưới, đám hỏi và bữa tiệc ở Bình Định. Món bánh mang ý nghĩa niềm vui và hạnh phúc cho cặp dâu rể. Chính vì vậy, Bánh hồng, cùng với thiệp hồng báo tin vui, là một phần không thể thiếu trong ngày cưới.

Người ta cũng nói rằng cái tên Bánh hồng chỉ là màu sắc của bánh. Tùy vào sở thích hoặc khu vực, bánh có màu hồng của xanh lá dứa và gấc.

1.2 Ý nghĩa của Bánh hồng trong đời sống văn hóa xưa và nay

Bánh hồng xuất hiện trong hầu hết mọi đám cưới và đám hỏi của người Bình Định từ xưa đến nay. Điều này là do Bánh hồng cùng với tấm thiệp hồng đều mang ý nghĩa của việc gửi tin vui. Do đó, câu hỏi “Khi nào cho ông/bà ăn Bánh hồng vậy?” là câu nói cửa miệng của các bậc cao niên khi khuyên con cháu mình lấy vợ, lấy chồng.

Ngày nay, Bánh hồng Tam Quan không chỉ xuất hiện trong các dịp cưới hỏi ở Bình Định mà đã trở thành một món đặc sản dân dã, được du khách chọn đem về làm quà.

2. Nguyên liệu làm Bánh hồng Tam Quan gồm những gì?

Chắc hẳn người dân Bình Định nói riêng và phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn nói riêng không ai là không thuộc câu ca dao:

“Công đâu công uổng công thừa”
Công đâu gánh nước tưới dừa Tam Quan”.

Có thể nói đối với “xứ Dừa” Tam Quan, cây dừa đóng vai trò to lớn đến cuộc sống nơi đây. Gỗ dừa để làm đồ nội thất. Cùi dừa cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon và mộc mạc. Có thể kể đến như Bánh Phu Thê, Bánh Tráng Nước Dừa,…Đặc biệt nhất là Bánh hồng.

Tùy vùng mà hương vị của Bánh hồng cũng khác nhau. Trong số đó, Bánh hồng của phường Tam Quan được coi là ngon nhất. Bởi bánh được làm từ nếp Ngự. Dù món bánh trông đơn giản, song lại đòi hỏi người làm bánh phải thật nhẫn nại và khéo léo. Một mẻ bánh 20 kg thường mất ít nhất 5 tiếng để chuẩn bị và làm bánh.

Để chọn nguyên liệu để làm bánh hồng ngon đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm và thật tinh tường. Nếp ngự hoặc nếp mới thường được sử dụng để tăng độ dẻo dai của bánh. Ngoài ra, chọn dừa tươi mới hái sẽ giúp đảm bảo hương vị ngọt ngào, béo bùi của cùi dừa.

Thành phẩm mẻ Bánh hồng Tam Quan chuẩn chỉn là bánh có độ dai dẻo, mềm mại, thơm mùi nếp. Đồng thời bạn cũng cảm nhận được độ giòn giòn, sần sật, ngọt vừa miệng và nồng đượm hương dừa nhưng không quá ngấy.

3. Cách thưởng thức & bảo quản Bánh hồng Tam Quan

Khi ăn, ta xắt bánh hồng thành những miếng nhỏ như những hình thoi, đặt chúng ra đĩa và nhâm nhi cùng tách trà nóng. Hương vị đặc biệt được tạo ra bởi vị ngọt thanh của đường, độ dẻo của bột nếp và vị béo giòn của dừa.

Bánh hồng Tam Quan là một món ăn dân dã, mộc mạc và là niềm tự hào của người dân xứ Nẫu. Ngày nay, bên cạnh việc được thiết đãi trong cái đám cưới tại gia truyền thống, Bánh hồng còn được đưa vào thực đơn ở những tiệc cưới sang trọng và là món tráng miệng được thực khách yêu thích.

4. Tại TP.HCM, mua Bánh hồng ở đâu ngon rẻ, hợp về sinh?

Cửa hàng đặc sản Bình Định Bà Tròn ở TP.HCM là địa điểm mua Bánh hồng uy tín và được thực khách yêu thích. Bánh hồng tại đây được sản xuất tại làng nghề gia truyền, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh và chuẩn vị nhất.

 

5. Bánh hồng Tam Quan để được bao lâu?

Bánh hồng Tam Quan Bà Tròn là bánh tươi, không chất bảo quản. Vì vậy, bánh chỉ có thể bảo quản trong khoảng 3 ngày kể từ ngày sản xuất để đảm bảo hương vị ngon nhất.

Quý khách có nhu cầu mua Bánh hồng Tam Quan Bình Định về thưởng thức, đãi tiệc hoặc làm quà có thể đặt hàng trực tiếp tại website Bà Tròn hoặc liên hệ hotline 0906 700 953, Bà Tròn có giao hàng hỏa tốc, giao hàng tiết kiệm trong ngày. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt hàng trên ứng dụng Grabmart, Shopeefood, Shopee.

Xem thêm

Đánh giá sản phẩm
(0 đánh giá)

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Sản phẩm đã xem

Liên hệ đặt món 0906 700 953
messenger
messenger
0
món
Tổng số phụ: 0
Xem chi tiết
0
món
Tổng số phụ: 0
Đóng

Giỏ hàng đang trống

Giỏ hàng