Khô cá hố 500gr

Giao hàng: Toàn quốc
| 0 đánh giá từ khách hàng
130,000

Chia sẻ:
Thông tin sản phẩm Mô tả sản phẩm Đánh giá

Thông tin

➤ Trọng lượng: 500 GR
➤ Bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh
➤ Hạn dùng: 12 tháng kể từ ngày đóng gói
➤ Cách dùng: Dùng kho sả ớt, nướng, chiên..

** Đơn có giá trị hàng trên 600,000VNĐ được hỗ trợ 20,000VNĐ phí ship
** Giao hàng tận nơi, CHỈ thu tiền khi khách đã nhận hàng, đơn dưới 600,000 VNĐ tham khảo phí ship tại đây

Mô tả sản phẩm

Khô cá hố gây ấn tượng với thực khách tứ phương nhờ vị ngon mặn mòi, bén cơm cùng mùi thơm đặc trưng hấp dẫn. Đây là một món đặc sản dân dã của người địa phương miền biển, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Khám phá ngay!

1. Khô cá hố có đặc điểm gì hấp dẫn?

Cá hố (hay còn gọi là cá đao) có thân hình dài (trung bình từ 60 đến 90 cm), dẹt một bên, dài như một cái dải lưng quần, không có vẩy, dạng lươn. Toàn thân cá có màu xanh lam giống như màu bạc của thép. Các vây và phần bụng như vây ngực, vây bụng và vây đuôi có màu xậm hơn. Khi cá chết, nó chuyển sang màu xám bạc.

Tại việt Nam, cá hố thường tập trung tại vùng ven biển và ngoài khơi khu vực miền Trung. Cụ thể là từ Quảng Bình trở xuống Quảng Ngãi, Quy nhơn, Phú Yên,… Vì vậy, cá hố phơi khô trở thành món đặc sản của người dân nơi đây.

Cá hố sau khi thu hoạch sẽ được vận chuyển vào bờ và phân loại. Một phần cá hố sẽ được người dân đem đi ướp với muối rồi phơi tự nhiên dưới trời nắng. Hoặc để làm món ăn hấp dẫn hơn, cá còn có thể được ướp thêm ớt hoặc gia vị khác. Cá hố tươi sau khi phơi qua 3 nắng và được tẩm ướp nên có vị mặn mặn, ngọt ngọt vừa phải. Nổi bật hơn cả là mùi thơm đặc biệt của cá khô qua tẩm ướp. Vì vậy, khô cá hố được biến tấu thành nhiều món ăn trong gia đình.

2. Mẹo nhận biết cá hố phơi khô ngon, chất lượng

Khách du lịch đến vùng biển miền Trung thường mua cá hố khô về để dùng hoặc biếu tặng bạn bè và người thân.

Tuy nhiên, để đảm bảo mua được cá hố khô ngon, bạn phải biết cách chọn. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần chọn những miếng cá to, dày và có mùi thơm dễ chịu. Như vậy thì khi chiên lên, cá sẽ vàng giòn ngọt thịt. Loại khô cá này khi nấu canh cũng giúp làm ngọt nước.

3. Mua cá hố khô ở đâu uy tín, an toàn vệ sinh?

Các mẹ có thể tham khảo nơi uy tín để mua Khô cá hố như Cửa hàng Đặc sản Trung Bà Tròn Bà Tròn. Sản phẩm được tuyển chọn từ làng nghề sản xuất gia truyền tại Bình Định. Từ đó giúp đảm bảo chất lượng, độ sạch sẽ và tươi ngon của khô cá.

– Cá hố khô được sơ chế và phơi thủ công từ cá hố tươi vừa được đánh bắt.
– Cá hố được phơi ba nắng, đảm bảo đã khô hoàn toàn, thịt cá săn chắc và dễ vận chuyển. – Khô được tẩm ướp vừa ăn, mặn ngọt dễ ăn và dễ dàng chế biến.

Cá hố khô của Bà Tròn được phân phối trên toàn quốc. Khách hàng cũng có thể đến thăm cửa hàng tại số 8/44 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

4. Bà Tròn – địa chỉ bán khô hải sản chất lượng, giao toàn quốc

Để mua đặc sản miền Trung, cửa hàng Bà Tròn chính là địa chỉ uy tín và chất lượng. Đặc biệt là các sản phẩm khô cá và khô mực được khách hàng đánh giá cao.

  • Khô cá hố được sản xuất tại làng nghề lâu đời tại Bình Định. Đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm.
  • Đóng gói chuyên nghiệp. Phù hợp mua để dùng hoặc làm quà biếu.
  • Giao hàng toàn quốc và giao hàng trong ngày hoặc hỏa tốc trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh.
  • Bà Tròn sẵn sàng đổi trả sản phẩm nếu có dấu hiệu hư hỏng hoặc kém chất lượng.

5. Cách chế biến Khô cá hố

  • Nấu canh chua: Rửa sạch khô cá và để ráo. Cắt cá thành những miếng vừa ăn. Tiếp đến, rửa sạch lá giang, thơm, cà chua và giá dọc. Tao hành tím rồi cho cá vào đảo đều. Tiếp tục xào cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn. Lá giang được vò nát rồi cho vào nồi nấu chung. Khi nước sôi, vớt bọt ra rồi cho ngổ, răm, hành lá, ớt tươi, dọc mùng vào nấu rồi tắt bếp.
  • Cá hố khô kho rim: Thả cá vào chiên vàng, để lửa nhỏ và lật nhiều lần cho đến khi cá chín đều rồi vớt ra. Đun nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, hành và tỏi. Tiếp theo, cho cá khô vào và chỉnh lửa nhỏ cho đến khi thấm vị thì tắt bếp. Việc chiên cá trước khi kho sẽ giúp vỏ cá giòn. Nếu không thích thì có thể bỏ qua bước này.
  • Trộn gỏi xoài: Cá chiên đến khi vàng giòn rồi cắt nhỏ hoặc xé nhỏ vừa ăn. Làm hỗn hợp nước mắm, tỏi, ớt, chanh và đường. Trộn cá chiên xé nhỏ cùng xoài băm, rau thơm và nước xốt cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau. Nêm nếm cho vừa miệng. Sau cùng, cho lên trên 1 ít đậu phộng rang giã nhỏ và ăn cùng với bánh tráng nướng.
  • Nướng: Với khô cá đã tẩm ướp, các mẹ có thể nướng khô trên than hoặc dùng lò chiên không dầu. Đơn giản hơn là nướng bằng rượu cao độ. Thưởng thức cá với cơm khi cá chín vàng.

6. Cách bảo quản cá

Khô cá hố có hạn sử dụng đến 6 tháng nếu được bảo quản trong bịch kín và để ngăn mát tủ lạnh.

Bà Tròn nhận giao Khô cá hố trên địa bàn toàn quốc. Với khu vực nội thành TP.HCM, món ăn sẽ được giao ngay trong ngày hoặc giao hỏa tốc. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm có dấu hiệu hư hỏng, hãy liên hệ ngay đến hotline để được hỗ trợ đổi trả nhanh chóng nhé!

Xem thêm

Đánh giá sản phẩm
(0 đánh giá)

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Sản phẩm đã xem

Liên hệ đặt món 0906 700 953
messenger
messenger
0
món
Tổng số phụ: 0
Xem chi tiết
0
món
Tổng số phụ: 0
Đóng

Giỏ hàng đang trống

Giỏ hàng