Nem Chua Cây Bình Định 500gr

Giao hàng: Toàn quốc
| 0 đánh giá từ khách hàng
140,000

Thông tin sản phẩm Mô tả sản phẩm Đánh giá

Thông tin

➤ Đóng gói cây 500gr
➤ Bảo quản: Ngăn mát tủ lanh
➤ Hạn dùng: 01 tháng kể từ ngày sản xuất
➤ Sản xuất tại làng nghề truyền thống lâu năm tại Bình Định
** Đơn có giá trị hàng trên 600,000VNĐ được hỗ trợ 20,000VNĐ phí ship
** Giao hàng tận nơi, CHỈ thu tiền khi khách đã nhận hàng, đơn dưới 600,000 VNĐ tham khảo phí ship tại đây

Mô tả sản phẩm

Nhắc đến ẩm thực miền Trung không thể không nhắc đến món nem chua. Đặc biệt nhất là Nem chua cây Bình Định. Vậy, mua Nem Chua Bình Định ở đâu tại TP.HCM chất lượng và chính gốc? Khám phá ngay!

1. Nem chua cây Bình Định có gì hấp dẫn?

Nem chua cây Bình Định là một món ăn dân dã được làm từ thịt heo, bì, trộn với gia vị, tỏi bă,, thính gạo, rượu,… và lên men để nem chín tự nhiên. Nem Chua Bình Định có hương vị rất riêng. Không như nem Lai Vung hay nem An Cựu, Nem Chua Bình Định có vị chua thanh, lại mặn mặn, ngọt ngọt kích thích vị giác. Đặc biệt, Nem chua cây Bình Định được bọc trực tiếp với lá ổi, nên khi thưởng thức có thể cảm nhận được mùi lá ổi và vị chát thoang thoảng.

Nem Chua trứ danh xứ đất võ Bình Định có thể kể đến là Nem Chợ Chuyện, thuộc huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Đây là nơi có truyền thống làm nem chua lâu đời nhất, có sản lượng nem nhiều và ngon nhất.

Yếu tố cốt yếu làm nên một cây Nem Chợ Huyện ngon đó chính là thịt. Thịt heo và bì làm nem phải được tuyển chọn kỹ lưỡng theo bí quyết của người thợ lâu năm. Lá ổi cũng được chọn một cách tỉ mỉ. Lá tươi được hái từ vườn và làm sạch, sao cho giữ được mùi thơm của lá.

2. Nem chua cây Bình Định chính gốc giá bao nhiêu?

Nem chua cây Bình Định chính gốc giá bao nhiêu phụ thuộc vào thành phần nguyên liệu và nguồn gốc xuất xứ. Bạn có thể tham khảo giá Nem chua cây chính gốc Bình Định tại Bà Tròn với giá 140,000 VNĐ/500gr.

3. Địa chỉ bán Nem chua cây Bình Định chính gốc, uy tín tại TP.HCM

Để tìm nơi bán Nem Chua tại TP.HCM không khó. Song, để tìm được địa chỉ bán Nem chua cây Bình Định sản xuất tại làng nghề Chợ Huyện uy tín lại không dễ chút nào. Các chị em có thể tham khảo cửa hàng Đặc sản miền Trung Bà Tròn. Với nguồn gốc từ một cửa hàng bán đặc sản Bình Định, Bà Tròn chắc hẳn là nơi bán Nem Chua Bình Định chuẩn gốc chợ Huyện.

Tại Bà Tròn, khách hàng có thể mua các món ăn quê, bánh truyền thống, nem chả miền Trung với mức giá bình dân. Tuy vậy, Bà Tròn luôn được đánh giá cao về chất lượng, hương vị và dịch vụ. Các món ăn được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các lò nghề lâu năm tại địa phương. Nếu chất lượng không đạt yêu cầu, Bà Tròn sẵn sàng đổi trả.

Hiện tại, khách hàng có thể đặt hàng qua website, fanpage, các ứng dụng Grabmart, ShopeeFood hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại:
Địa chỉ: 8/38 Đinh Bộ Lĩnh, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

4. Quy trình làm Nem Chua Bình Định tại nhà

4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm Nem Chua Bình Định rất dễ tìm thấy ở các chợ dân sinh:

  • Thịt heo loại thịt nạc (nóng);
  • Da heo;
  • Tiêu hột, tiêu bột;
  • Tỏi băm nhuyễn;
  • Ớt xay nhuyễn và ớt xắt;
  • Lá chuối, lá ổi hoặc lá chùm ruột non;
  • Dây nilon hoặc lạt chẻ nhỏ;
  • Miếng nilon có chiều dài lớn hơn chiều dài cây nem, đồng thời chiều rộng đủ để quấn nem;
  • Muối, đường, bột ngọt, bột nêm;
  • Thính gạo (nếu thích).

4.2 Các bước làm Nem Chua Bình Định tại nhà

Nem chua cây Bình Định hay Nem Chua chiếc đều có cùng công thức. Tuy nhiên, chúng sẽ khác nhau ở cách gói và khối lượng. Nem Chua chiếc có hình vuông bằng 2 ngón tay, cách gói đơn giản hơn. Còn Nem cây dài khoảng bằng 1/2 đòn bánh tét.

  • Bước 1: Thịt heo bao gồm cả phần gân và mỡ. Đem thịt đi xay nhuyễn hoặc giã bằng tay. Sau đó ướp với một chút muối. Tiếp theo, da heo đem đi rửa sạch, cạo lông và loại bỏ phần mỡ bám vào da. Sau đó xắt sợi nhỏ và trộn cùng thịt đã xay. Cho vào hỗn hợp một ít gia vị và thính gạo vo quết thật nhuyễn.
  • Bước 2: Tiến hành gói nem bằng cách trải lá chuối ra mâm. Tiếp theo là lớp nilon và lá ổi hoặc lá chùm ruột. Sau đó mới cho phần nem đã trộn vào. Lưu ý rắc tiêu hột rải rác sao cho tiêu phân bổ đều trên cây nem.

Người gói cần lưu ý bọc 4-5 lớp lá chuối và buộc dây thun để cây nem giữ nguyên hình lúc đầu. Như vậy thì thành phẩm khi chín mới đều và đẹp.

  • Bước 3: Treo nem ở nơi khô ráo trong khoảng 3 – 5 ngày là nem chín và có thể thưởng thức.

5. Bí quyết thưởng thức Nem Chua Bình Định thơm ngon trọn vị

Nem chua cây Bình Định thường được dùng trong các đám giỗ tiệc, cưới hoặc lai rai cùng Rượu Bàu Đá. Có rất nhiều cách để biến tấu khi ăn Nem Chua Bình Định:

  • Dùng trực tiếp cùng với nước tương, tương ớt, nước chấm tỏi ớt.
  • Nướng trên lửa than
  • Trộn với tré, chả bò,…
  • Cuốn bánh tráng với rau, thịt luộc,…

Lưu ý, khi ăn nên ăn kèm cả lớp lá ổi gói cùng nem giúp làm tăng thêm hương vị của món ăn đặc sản đất võ.

6. Nem chua cây Bình Định để được bao lâu? Cách bảo quản

Sau khi nem chín đủ chua, các mẹ nên bảo quản nem trong tủ lạnh và để nguyên lá. Với cách bảo quản này, nem có thể giữ được 7 – 10 ngày sau khi nem chín.

Còn nem đã được chế biến thì chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày.

Để mua Nem chua cây Bình Định chính gốc, quý khách có thể đặt hàng trực tiếp tại website hoặc liên hệ hotline 090 670 09 53 để được hỗ trợ giao hàng nhanh chóng!

Xem thêm

Đánh giá sản phẩm
(0 đánh giá)

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Sản phẩm đã xem

Liên hệ đặt món 0906 700 953
messenger
messenger
0
món
Tổng số phụ: 0
Xem chi tiết
0
món
Tổng số phụ: 0
Đóng

Giỏ hàng đang trống

Giỏ hàng