Mắm Mực Bình Định 500gr

Giao hàng: Toàn quốc
| 0 đánh giá từ khách hàng
70,000

Thông tin sản phẩm Mô tả sản phẩm Đánh giá

Thông tin

➤ Đóng gói: 500gr
➤ Sản xuất tại làng nghề truyền thống lâu năm tại Bình Định
➤ Bảo quản: Nơi thoáng mát
➤ Hạn dùng: 12 tháng

** Đơn có giá trị hàng trên 600,000VNĐ được hỗ trợ 20,000VNĐ phí ship
** Giao hàng tận nơi, CHỈ thu tiền khi khách đã nhận hàng, đơn dưới 600,000 VNĐ tham khảo phí ship tại đây

Mô tả sản phẩm

Chúng ta biết đến nhiều loại mắm nổi tiếng từ Bình Định. Chẳng hạn như mắm nhỉ, mắm nêm, mắm ruốc,… Song, vùng đất duyên hải miền Trung này còn là quê hương của một loại mắm đặc biệt. Đó chính là Mắm mực Bình Định.

1. Khám phá sự đặc biệt của Mắm mực Bình Định

1.1 Nguyên liệu làm Mắm mực Bình Định

Mắm mực Bình Định là một loại nước chấm ăn kèm có mặt trong bữa cơm thường ngày của gia đình. Đó là một loại mắm có màu hơi đen, là màu của túi mực tiết ra. Mắm có mùi thơm phức. Người Bình Định rất thích ăn mắm mực vào mùa lạnh. Ăn cùng cơm nóng nghi ngút khói, bên cạnh là đĩa thịt luộc, cà pháo, rau luộc, chấm vào ít mắm mực giã tỏi là hao cơm.

Nguyên liệu làm Mắm mực là những con mực tươi mới vừa thu hoạch. Mực được chọn làm mắm là những con nhỏ, còn gọi là mực cơm hay mực sữa. Sau đó, mực được ủ chung với muối đến khi chín và tiết ra túi mực màu đen. Nhiều nơi loại bỏ túi mực trước khi muối. Điều này tuy giúp Mắm mực lên màu đẹp hơn, nhưng lại giảm đi độ ngon của mắm.

1.2 Quy trình sản xuất Mắm mực

Thường, các loại mắm khác sẽ được các dì, các bà muối tại nhà. Song, Mắm mực Bình Định sẽ được các anh ngư dân muối trực tiếp ngoài khơi. Như vậy mới giữ được độ tươi ngon của con mực. Từ đó mắm mới thơm ngon, đậm đà và chất lượng.

Khi dân chài kéo mẻ lưới lên, mọi người sẽ cùng nhau phân loại hải sản. Mực sẽ được bỏ riêng ra. Những con mực đạt tiêu chuẩn sẽ được cho vào can để tiến hành ủ muối. Tỉ lệ một chén muối và 3 chén mực. Nếu muối càng nhiều, mực sẽ càng lâu chua và càng mặn. Sau khi muối mực xong thì đậy nắp can thật chặt rồi bảo quản nơi thoáng mát.

Mắm mực chín sẽ có màu nâu đen, con mực màu đỏ bắt mắt

1.3 Hương vị Mắm mực

Mắm mực Bình Định chất lượng, vừa chín tới sẽ có vị thơm ngon đậm đà. Mở can Mắm mực ra, nghe thơm nức từ đầu ngõ đến cuối ngõ. Con mực sau khi muối trở nên béo ngậy. Để thưởng thức, các mẹ pha Mắm mực cùng với nguyên liệu khác để trung hòa vị mặn. Đồng thời thêm vị chua, cay, ngọt dễ ăn. Chấm với xoài, bánh tráng cuốn, thịt luộc hay chế biến đều hấp dẫn.

2. Mua Mắm mực Bình Định nguyên chất ở đâu tại Sài Gòn?

Để mua được Mắm mực Bình Định chuẩn gốc và chất lượng, thực khách nên tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng. Tại TP.HCM, bạn có thể tham khảo mua Mắm mực tại Cửa hàng Đặc sản miền Trung Bà Tròn. Mắm mực tại Bà Tròn luôn được đảm bảo tươi mới, được tuyển chọn từ lò sản xuất gia truyền lâu năm tại Bình Định. Nhờ đó mới có thể cung cấp cho khách hàng những mẻ mắm tươi ngon mà không lo vấn đề an toàn thực phẩm.

3. Bà Tròn – địa chỉ chuyên đặc sản miền Trung chính gốc và uy tín

Là một người con của xứ Nẫu – cửa hàng Đặc sản miền Trung Bà Tròn là nơi uy tín để thực khách lựa chọn.

  • Hơn 100 món đặc sản nổi tiếng, món quê cơm nhà từ các tỉnh Quảng Nam, Huế, Bình Định, Nha Trang.
  • Sản phẩm được lựa chọn từ lò nghề gia truyền chính gốc, đảm bảo hương vị và chất lượng.
  • Hàng tươi mới. Nếu phát hiện sản phẩm hư hỏng hoặc kém chất lượng, Bà Tròn sẵn sàng đổi trả.
  • Giao hàng toàn quốc, giao hỏa tốc TP.HCM.
  • Vô vàn ưu đãi giảm giá, miễn phí ship khi đặt hàng tại website Bà Tròn và các nền tảng Grabmart, Shopee.

4. Mẹo thưởng thức Mắm mực Bịnh Định ngon tại nhà

4.1 Cách pha Mắm mực thơm ngon và đơn giản

Mắm Mực Bình Định chỉ có vị mặn đơn thuần. Nên nếu muốn ăn ngon, các mẹ cần pha mắm cùng với tỏi, ớt, đường, bột ngọt và nước cốt chanh (hoặc thơm, cam). Bạn cũng có thể cho thêm gừng hoặc sả giã nhuyễn để làm giảm mùi tanh của mực.

4.2 Rau luộc chấm Mắm mực

Bạn có thể sử dụng rau bí luộc, rau lang luộc hoặc cà pháo. Vị mặn của mắm hòa quyện cùng vị ngọt-chua-cay, chấm cọng rau luộc càng làm cho bữa cơm nhà đơn giản thêm ngon.

4.3 Mắm mực kho thịt ba chỉ

Sau khi rửa sạch với muối, cho thịt ba chỉ vào xoong luộc. Bật lửa vừa và luộc trong khoảng mười lăm phút hoặc đến khi thịt chín mềm. Chuẩn bị rau sống và pha Mắm mực theo công thức ở trên. Sau đó, trộn chúng vào chén mắm mực và trộn đều chúng. Chúng ta có một món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và lạ miệng mà không cần nhiều thời gian để chuẩn bị.

4.4 Bún Mắm mực

Bún Mắm mực là một món ăn dân dã mà những ai yêu thích Mắm mực không thể bỏ qua. Mắm Mực được pha vừa miệng theo công thức. Dưa leo xắt nhỏ, rau sống rửa sạch. Cuối cùng, trộn tất cả các nguyên liệu cùng với bún là có thể thưởng thức.

Để đặt mua Mắm mực Bình Định chuẩn gốc, khách hàng có thể đặt mua tại website hoặc liên hệ fanpage để Bà Tròn hỗ trợ nhanh chóng!

Xem thêm

Đánh giá sản phẩm
(0 đánh giá)

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Sản phẩm đã xem

Liên hệ đặt món 0906 700 953
messenger
messenger
0
món
Tổng số phụ: 0
Xem chi tiết
0
món
Tổng số phụ: 0
Đóng

Giỏ hàng đang trống

Giỏ hàng