KIỆU NGÂM MẮM – Đặc sản Bình Định

Giao hàng: Toàn quốc
| 0 đánh giá từ khách hàng
95,000

Chia sẻ:
Thông tin sản phẩm Mô tả sản phẩm Đánh giá

Thông tin

➤ Trọng Lượng: 500gr
➤ Cách dùng: Dùng kèm với bánh tét, bánh chưng hoặc món khác..
➤ Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.
➤ Hạn dùng: 01 tháng kế từ ngày sản xuất.

Mô tả sản phẩm

Kiệu Ngâm Mắm chua ngọt là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết truyền thống của người Việt Nam. Cách làm củ kiệu ngâm mắm có khó không? Mua kiệu ngâm ở đâu ngon tại TP.HCM? Khám phá ngay!

1. Kiệu ngâm mắm – món ăn truyền thống ngày Tết

Ngày Tết Việt Nam qua bao thế hệ, chắc hẳn nhà nào cũng có ít nhất 1 hũ Kiệu ngâm mắm trong nhà. Củ kiệu giòn giòn, thấm vị chua – mặn – ngọt, xen lẫn vị cay nồng đặc trưng của loại củ đặc biệt này.

Củ kiệu là một loại củ thuộc họ hành. Phần củ màu trắng, tròn dài giống củ hành nhưng thường có kích cỡ nhỏ hơn. Để có một mẻ Kiệu ngâm chua ngọt, củ kiệu đã phải qua nhiều công đoạn làm sạch, sơ chế kỳ công.

Củ kiệu ăn ngày Tết, kết hợp với bánh chưng, bánh tét, thịt kho, măng kho,… rất hài hòa, vừa vặn, không bị ngấy.

2. Mua Kiệu ngâm mắm ở đâu ngon tại TP.HCM?

Củ kiệu ngâm mắm chua ngọt là một món được bán phổ biến. Song, để tìm được một củ kiệu chất lượng, kiệu giòn, hương vị hòa quyện mà không có hóa chất, các mẹ có thể tham khảo Cửa hàng đặc sản miền Trung Bà Tròn.

Địa chỉ: 8/38 Đinh Bộ Lĩnh, P,24, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Bạn có thể đặt mua Kiệu ngâm mắm tiện lợi mà không cần di chuyển xa. Bà Tròn giao hàng toàn quốc, giao hàng trong ngày hoặc hỏa tốc theo yêu cầu của khách.

3. Bà Tròn – địa chỉ bán Kiệu ngâm mắm miền Trung

Bà Tròn là địa chỉ chuyên cung cấp đặc sản ẩm thực miền Trung được nhiều khách hàng tin chọn tại TP.HCM. Bên cạnh hương vị ngon, chất lượng sản phẩm; điều Bà Tròn hướng đến chính là sự tiện lợi. Cơm nhà, bàn tiệc, mâm cúng đủ món chỉ từ 3 phút với Bà Tròn.

Đặc biệt, ngày Tết trữ Kiệu ngâm mắm Bà Tròn, dùng đãi khách hay ăn cơm đều rất tiện lợi và chuẩn vị. Củ kiệu ngâm mắm chua ngọt tại Bà Tròn được tuyển chọn từ lò nghề gia truyền lâu năm. Từ đó, đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon, vừa miệng.

Kiệu ngâm mắm tại Bà Tròn không có hàn the, hương liệu hay chất bảo quản.

4. Cách làm củ kiệu ngâm đơn giản tại nhà

4.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gr củ kiệu tươi
  • 1 củ cà rốt cỡ vừa
  • 2/3 chén giấm
  • 150ml nước mắm
  • 200gr đường
  • 2 muỗng muối

4.2 Lưu ý khi chọn củ kiệu để ngâm mắm

Củ kiệu có 2 loại phổ biến: kiệu Huế và kiệu trâu. Theo dân gian, kiệu Huế phù hợp để ngâm mắm. Thành phẩm kiệu sau khi ngâm có độ giòn và thơm hơn. Bên cạnh đó, nên ưu tiên chọn những củ đều, nhỏ, chắc thịt, có màu trắng tươi và không bị nát hay úng. Điều này vừa giúp đảm bảo độ đẹp mắt khi trình bày món ăn, vừa cho ra thành phẩm có độ thơm ngon và cay nồng dễ chịu, vừa ăn.

4.3 Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn chọn mua củ kiệu tươi và sau đó mang về rửa sơ qua với nước.
  • Sau đó, đặt kiệu vào thau, đổ nước ấm lên trên nó và thêm một ít muối. Sau đó, ngâm trong khoảng 2 tiếng.
  • Tiếp theo, lấy phần rễ và lớp vỏ mỏng bên ngoài của kiệu bằng dao, sau đó ngâm nó trong một thau nước lạnh và rửa sạch.
  • Rửa lại kiệu với nước muối pha loãng, sau đó phơi nắng.
  • Cà rốt cạo sạch vỏ và cắt thành những khúc có độ dày 1/3 lóng tay (hoặc có thể cắt thành hình hoa tùy theo sở thích). Sau đó, rửa cà rốt với nước muối pha loãng khoảng 4 phút.

Bước 2: Phơi kiệu

Trải củ kiệu và cà rốt ra mâm, sàng hoặc rổ. Sau đó đem đi phơi khoảng 1 nắng cho đến khi phần nguyên liệu khô ráo. Lưu ý rằng, không nên phơi củ kiệu dưới ánh nắng quá gắt hoặc phơi quá héo. Như vậy có thể làm chúng bị khô và teo quá mức. Từ đó giảm bớt độ giòn và ngon của kiệu.

Bước 3: Nấu nước mắm ngâm kiệu

Nấu 250gr đường cùng 150ml nước mắm với lửa nhỏ. Khuấy đều để đường tan hết. Đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Rửa củ kiệu với giấm

  • Sau khi phơi nắng kiệu xong, bạn tiếp tục gọt lớp màng kiệu và phần rễ còn lại.
  • Tiếp theo, cho kiệu vào tô lớn với 2/3 giấm rửa và để nó trong khoảng 3 đến 4 phút.
  • Vớt kiệu ra khỏi tô giấm sau 4 phút và để ráo. Không cần rửa lại với nước.
  • Lưu ý: Rửa kiệu với giấm sẽ làm cho kiệu trắng, giòn và chua nhẹ ngon hơn.

Bước 5: Ngâm củ kiệu

  • Trước khi ngâm kiệu, bạn rửa sạch hũ thủy tinh với nước nóng. Sau đó dùng khăn sạch lau khô cho đến khi nước khô hoàn toàn.
  • Tiếp đến, cho cà rốt và củ kiệu vào hũ rồi đó đổ nước mắm đường đã nguội vào. Cuối cùng, đậy nắp hũ. Để hũ kiệu ngâm ở nơi thoáng mát trong khoảng 7 đến 10 ngày là có thể thưởng thức.

6. Kiệu ngâm mắm bảo quản trong bao lâu?

Sau khi kiệu ngâm xong, các mẹ có thể trữ kiệu trong tủ lạnh và ăn dần trong khoảng 1 tháng. Lưu ý khi ăn, nên dùng muỗng sạch để múc kiệu để giữ cho kiệu không bị hỏng trong quá trình bảo quản.

Để mua Kiệu ngâm mắm ngon, giòn và thấm vị; bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website hoặc liên hệ hotline 090 670 09 53 để Bà Tròn hỗ trợ nhanh chóng!

Xem thêm

Đánh giá sản phẩm
(0 đánh giá)

Hiện chưa có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Sản phẩm liên quan

Cam kết chất lượng

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giảm ngay 20K cho đơn trên 600K

Giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Cam kết đổi trả hàng khi phát hiện lỗi từ đơn vị sản xuất

Liên hệ đặt món 0906 700 953
messenger
messenger
0
món
Tổng số phụ: 0
Xem chi tiết
0
món
Tổng số phụ: 0
Đóng

Giỏ hàng đang trống

Giỏ hàng